fbpx

THỰC ĐƠN BUỔI SÁNG GIÚP CÁC YOGI TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

THỰC ĐƠN BUỔI SÁNG GIÚP CÁC YOGI TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG
25 Th3

Một bữa sáng hoàn hảo sẽ giúp bạn có đủ năng lượng hoạt động và làm việc trong suốt cả ngày dài đồng thời hỗ trợ  làm đẹp một cách bất ngờ.

Yoga như một liều thuốc giúp giảm bớt mọi căng thẳng và củng cố tinh thần bạn bất cứ lúc nào. Ngoài tập yoga hàng ngày thì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng sẽ giúp chúng ta được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới hơn vào trong cơ thể. Các huấn luyện viên yoga thường khuyên bạn nên bắt đầu ngày mới với một bữa ăn cân bằng giữa protein, chất béo lành mạnh và các carbs phức tạp để lưu giữ lại năng lượng cho bạn trong suốt cả ngày dài.

Cùng Yoga Trái Tim Vàng Bình Dương tìm hiểu thực đơn dinh dưỡng để tràn đầy năng lượng cả ngày nhé .

TRỨNG

Trứng được biết đến là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của các huấn luyện viên yoga. Đây dường như là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó chứa một nguồn protein và chất béo tương đối cao. Một quả trứng lớn có thể chứa tới 70 calories và khoảng 6gr protein cùng 5gr chất béo.

THỰC ĐƠN BUỔI SÁNG GIÚP CÁC YOGI TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG 1
Trứng rất giàu protein có lợi cho sức khoẻ ( Nguồn : Internet )

 

SINH TỐ MÀU XANH

Pha trộn sữa hạnh nhân cùng chuối, bơ, cải xoăn và rau bina. Bữa sáng này rất quan trọng và nó giúp mang lại nhiều năng lượng, giúp bạn làm được nhiều việc trong suốt cả ngày.  Nó giữ bạn luôn tỉnh táo, sảng khoái đến giờ ăn trưa cũng như truyền cảm hứng cho mọi người ăn uống lành mạnh hơn trong suốt cả ngày.

Sinh tố rau rủ quả  chứa nhiều vitamin và năng lượng ( Nguồn : Internet )

 

BỘT YẾN MẠCH

Một bữa  sáng cùng bột yến mạch với quả việt quất kèm trứng hàng ngày. Bữa ăn này giúp nạp đủ protein, chất béo và các carbs phức tạp để giữ sức khoẻ làm việc trong suốt nhiều giờ đồng hồ”.

Yến mạch chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khoẻ ( Nguồn : Internet )

 

PUDDING HẠT CHIA

“Mặc dù, chúng không phải là bữa ăn lớn, nhưng pudding và hạt chia sẽ cung cấp rất nhiều năng lượng trong nhiều giờ mà cơ thể tôi không cảm thấy nặng nề hay đầy bụng gì sau khi đã ăn chúng”.

Hạt chia chứa nhiều omega 3 có lợi cho tim mạch và trí não ( Nguồn : Internet )

 

MỘT BÁT NGŨ CỐC TRÁI CÂY

“Một bát ngũ cốc hạnh nhân vào buổi sáng để tiếp thêm nguồn năng lượng đầy đủ trong suốt cả ngày”.

Khi bạn tìm kiếm một sự lựa chọn về ngũ cốc, hãy cân nhắc giữa một lượng ngũ cốc ít hơn 10gr đường (ít hơn 5gr sẽ lý tưởng hơn) và ít nhất là 3gr chất xơ. Kết hợp cùng một chút sữa sẽ giúp bạn hấp thu một số loại vitamin hoà tan chất béo như vitamin A, vitamin D.

Đó là nhờ sự kết hợp của các thành phần dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra, cũng có thể  kết hợp ăn kèm cùng các thành phần khác trong món pudding như matcha (bột trà xanh), hạt macca, hạt chia… tất cả đề tốt  vì chứa nhiều chất dinh dưỡng  tốt cho sức khoẻ.

Ngũ cốc kèm trái cây giúp no lâu và làm đẹp da ( Nguồn : Internet )

 

Hy vọng những mẫu thực đơn trên đây có thể giúp cho chúng ta tràn đầy năng lượng cả ngày và đặc biệt dành cho những tín đồ đam mê Yoga có một nguồn dinh dưỡng dồi dào và khoẻ đẹp, theo dõi thường xuyên để biết những công thức hay từ Blog.